Vì sao có người tuổi đã ngoài 40 nhưng nhìn vào như chỉ mới 20? Bí quyết giúp trẻ lâu của bạn là gì? Duy trì lối sống khoa học và ưu ăn chay là bí quyết trẻ lâu của người Nhật. Sau đây là những loại rau củ giúp bạn trẻ lâu hơn. 

Ăn cà chua để trẻ lâu hơn

Cà  chua: Cà chua có chứa protein, chất béo, chất đường, acid, carotene , Vitamin B1, B2 và Vitamin C. Trong đó hàm lượng Vitamin C có tác dụng làm đẹp cao hơn dưa hấu gấp 10 lần.Các chất như canxi, photpho, sắt và các khoáng chất có trong cà chua thúc đẩy sự dậy thì của thanh thiếu niên, và ức chế sự phát triển vi khuẩn.

Bắp cải: Ăn bắp cải, nhất là cải thảo, chứa những chất chống bệnh dạ dày và ung thứ vú. Khi ăn, không nên nấu nhừ.
Bí ngô
Bí ngô: trong bí ngô có chứa hàm lượng Vitamin A phong phú, có thể tăng cường niêm mạc, phòng bệnh cảm cúm đồng thời đề phòng da khô ráp, có tác dụng làm đẹp. Ngoài ra, bí ngô có có chứa nguyên tố coban, kẽm, đồng và pectin, có thể thúc đẩy bài tiết insulin bình thường của cơ thể. Bí ngô còn có thể ngăn ngừa bệnh bệnh tiểu đường, huyết áp cao và một số bệnh về gan thận hiệu quả, có khả năng tăng cường phòng chống bệnh thiếu máu, ung thư, có thể loại bỏ các vi khuẩn độc tính trong cơ thể, giảm tỷ lệ nguy cơ ung thư ruột kết, đề phòng và chữa trị bệnh xơ vữa động mạch đây là bí quyết để trẻ lâu hơn của các nước Đông Âu. 

Rau dền: Chứa chất lutein chống lão hóa, đồng thời có cả acid folic giúp hoạt động của não và mạch máu, giúp làm đẹp da, bổ máu. 

Cà rốt: Chứa nhiều beta carotene là chất miễn dịch, chống lão hóa, giúp bạn trẻ lâu hơn. 
Mướp đắng làm cho tinh thần thoải mái
Mướp đắng: có rất nhiều Vitamin C, Vitamin B1 và các loại kiềm sinh vật (alkaloid); thứ hai : có chứa nhiều acid galacturonic và pectin. Vị đắng của mướp đắng là do chất quinin trong kiềm sinh vật(quinin alkaloid). Các dưỡng chất này có thể thúc đẩy sự ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm, thanh nhiệt và làm cho tinh thần thoả mái. 

Súp lơ: Có chất ngăn chặn sự rối loạn hormone ở phụ nữ, tránh dẫn đến bệnh ung thư vú.

Cà rốt: có chứa rất nhiều thành phần carotene- là một loại hắc tố màu vàng. Đây là loại rau quả có hàm lượng carotene cao nhất, nó cao hơn khoai tây 360 lần, rau cần 36 lần. Carotene sau khi hấp thụ vào cơ thể người có thể chuyển hoá thành Vitamin A, tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh đục thuỷ tinh thể do cơ thể thiếu Vitamin A, Vitamin A không chỉ có ảnh hưởng tới mắt, da mà còn làm giảm sức đề kháng.

Hành tây và tỏi: Chứa nhiều chất quercetin giữ không cho lượng cholesrol tấn công mạch máu, phòng chống bệnh tim mạch, chống lão hóa, giúp bạn trẻ lâu hơn. 
Ăn nho giúp trẻ lâu hơn
Cam, quýt, chanh, bưởi: Cũng có rất nhiều chất chống ôxy hóa như gultahione, chống lão hóa, bí quyết duy trì vóc dáng và trẻ lâu hơn của nhiều chị em phụ nữ. 
Nho: Nhất là loại nho tím, chứa nhiều trong vỏ và hạt chất quercetin. Chất này giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol và chống hiện tượng máu dồn cục, phòng chống nhiều bệnh, chống lão hóa, tốt cho hệ tim mạch, giúp phụ nữ trẻ lâu hơn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top