Ăn gì để chống lão hóa da? 
Lão hóa da diễn ra tự nhiên và xảy ra với tốc độ rất nhanh nhất là sau độ tuổi 30. Thực phẩm ăn uống hàng ngày không những cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng chống lão hóa da. Vậy lựa chọn ăn cái gì để da luôn tươi trẻ?
Thực phẩm chống lão hóa da
Chân giò lợn:Chân giò cũng là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin nhóm B và các vitamin có ích trong việc chống lão hóa da. Dùng các món ăn chế biến từ chân giò có thể giúp cải thiện tình trạng da khô, da nhăn. Không chỉ có vậy, ít ai biết chân giò cũng có thể dùng làm hỗn hợp tẩy nếp nhăn hiệu quả: chân giò sau khi rửa sạch nấu thành một dạng đặc sánh như cao, buổi tối khi đi ngủ bôi lên mặt, sáng hôm sau thức dậy rửa sạch mặt, liên tục dùng trong 15 ngày sẽ có hiệu quả tẩy trừ nếp nhăn rõ rệt.
Chân giò lợn
Sụn gà: Chất acid sunfuric có vai trò quan trọng đối với da, hàm lượng này có khá nhiều trong da gà và sụn gà. Khi chúng ta ăn thịt gà, lấy số xương còn thừa lại nấu thành cháo ( tốt nhất nấu cả với da), như thế dinh dưỡng sẽ thêm phong phú. Thường xuyên ăn loại canh này có thể tầy trừ nếp nhăn, làm cho da trơn mượt.
Cá hồi
Cá hồi:Sắc tố tao nên màu hồng của cá, Astaxanthin, là một kẻ thù của các gốc tự do có ảnh hưởng xấu đến màng tế bào, DNA và nguyên nhân gây lão hóa da. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn cá hồi 5 ngày 1 lần có thể ngăn ngừa các vết nám hay chứng dày sừng là tiền ung thư.

Cà chua:Lycopene, sắc tố màu đỏ của trái cây là một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tương tự như kem chống nắng và còn có tác dụng từ bên trong. Ăn cà chua với dầu ô liu là cách tốt nhất để hấp thụ Lycopene.
Lá trà xanh
Lá trà xanh: Lá trà xanh được coi là một trong những nguyên liệu chống lão hóa và làm đẹp vừa rẻ vừa lành. Thường xuyên uống nước từ lá trà có thể giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ, căng da mặt giảm nếp nhăn và phòng ngừa các bệnh lý về da khác. Có được công dụng này là nhờ trong lá trà có rất nhiều dưỡng chất như: polyphenol, cafein,, protein, các loại acid amin, vitamin, khoáng chất.
Mạch nha
Mạch nha là một loại thực phẩm cực kỳ tốt để làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng và trực tràng, bởi vì nó dễ được hấp thu. Mạch nha vốn không có mùi, bởi vậy nên tán nó lên bột yến mạch hay cho lên sữa chua. Những năm gần đây, các nhà khoa học thông qua nghiên cứu đã đưa ra 1 số loại thực phẩm từ mạch nha, mỗi ngày ăn 2 trong số các thực phẩm này thì có thể tăng cường thể chất, kéo dài thời gian lão hoá.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top