Bí đao thuộc họ bầu bí, theo sách đông y có ghi, bí đao có tính hàn, có tác dụng tiêu tràng, đào thải độc tố, ăn nhiều sẽ giúp chống béo phì. Bí đao hay còn gọi là bí xanh có tác dụng giảm cân là do chúng không có chứa các chất béo gây hại, có khả năng ức chế sự tích lũy của mỡ trong cơ thể khi có lượng chất béo từ thức ăn đi vào.
Bên cạnh đó, bí đao cũng có hàm lượng lớn các thành phần vitamin như: PP, B1, B2, C...cùng các chất sắt, chất xơ, caroteen ...để ức chế sự tích tụ của mỡ.
Để giảm cân với bí đao, bạn chỉ cần thực hiện một số cách như sau:
* Nước ép bí đao
Chuẩn bị:
- 200g bí đao
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa đường
Cách làm:
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, chia làm các miếng nhỏ, rửa sạch, trần qua rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhiễm.
- Thêm 1 chút đường và muốn nêm vừa với khẩu vị của bạn nhé.
- Bạn có thể chia làm 2 hoặc 3 lần trong ngày để uống giúp giảm cân hiệu quả nhanh hơn.
* Bí đao luộc hay hấp.
Hằng ngày ngoài bữa sáng và trưa bạn ăn uống bình thường, trong quá trình ăn uống lưu ý ăn nhiều hoa quả hay rau xanh để giúp giảm cân nhanh hơn, bữa tội bạn nên hạn chế ăn tinh bột thay vào đó bạn có thể ăn thay thế bằng bí xanh luộc hoặc bí xanh hấp (Lưu ý nên ăn bí đao trước 19h) Tùy theo thích nghi của mỗi người bạn có thể ăn thêm chút cơm hoặc nhưng nếu dùng thay thế hoàn toàn được bằng bí đao để hiệu quả nhanh hơn nhé.
Lưu ý: Bí đao sống có tính xà phòng cao nên cần trần qua hay chế biến các món canh hay luộc hoặc hấp bởi nếu ăn sống sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn, nhất là những bạn hay bị đau dạ dày.
* Canh bí đao nấu gừng.
Chuẩn bị:
- 500g bí đao (để nguyên vỏ cả hạt)
- 1 củ gừng tươi
- Trần bì
- Muối, nước
Cách làm:
Bí đao cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch. Nước sôi cho bí đao, 1 chút gừng, trần bì và muối vào đun đến khi bí đao mền là được.
Lưu ý: Nên để cả hạt và vỏ bí đao vì: Hạt bí đao lợi thấp, vỏ bí đao có tác dụng lợi thủy nên ăn được cả vỏ hạt bí đao thì tác dụng giảm cân càng cao. Trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp, gừng hành thông dương hóa ẩm lợi thủy ăn kết hợp với bí đao sẽ hỗ trợ giảm béo.
* Canh bí đao vỏ bưởi.
Chuẩn bị:
- 500g bí đao
- 1 quả bưởi - lưu ý lấy bưởi còn tươi vừa hái để canh ngon hơn.
- Muối, nước
Cách làm:
- Lấy cùi trắng của bưởi thái miếng đun với 1 lít nước sau đó lọc bỏ bã.
- Bí đao rửa sạch, cắt nhỏ cho vào say nhiễm, cho hỗn hợp vào đun thành canh. Nên muốn cho vừa dùng.
- Ngày có thể dùng từ 2-3 lần để hiệu quả giảm cân nhanh hơn.
Chúc bạn có lựa chọn những cách chế biến hợp lý để giúp Giảm cân chỉ trong 1 tuần với bí đao.
Xem thêm các --> thực đơn giảm cân khác
Để được tư vấn miễn phí về các mẹo nhỏ khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0965.69.63.64 - +84 466 849 833 (Hà Nội) hoặc 0903 235 457 (Hồ Chí Minh).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét